banner.png

Blog

ซื้อโซฟาใครว่าเรื่องเล็ก? กับ 4 ทริคการเลือกโซฟาที่คุณต้องรู้ !

Posted by LIVING ELEMENT Admin on Dec 12, 2017 6:00:56 AM

          การเลือกซื้อโซฟาเข้าบ้านสักตัวนั้นอาจเป็นเรื่องที่ใครหลายคนคิดว่าเป็นเรื่องเล็ก แต่จริงๆ แล้วการที่เราจะได้โซฟาถูกใจ สวย แถมยังคุณภาพดีนั้นเป็นเรื่องใหญ่กว่าที่คิด เพราะโซฟาเปรียบเหมือนที่พักผ่อนของเราและคนในครอบครัว

เป็นมุมที่ทุกคนในบ้านสามารถทำกิจกรรมร่วมกัน ใช้เอนหลังเพื่อพักผ่อน หรือการใช้เพื่อต้อนรับแขก และโซฟาสักตัวยังบ่งบอกถึงรสนิยมและสไตล์ของผู้เลือกซื้ออีกด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้เราลองมาดูทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการเลือกซื้อโซฟา ที่ Living Element อยากจะนำมาฝากทุกคนกันดีกว่าค่ะ

 

          1. รูปร่างและขนาดของโซฟา

          สิ่งแรกที่เราต้องนำมาพิจารณาเมื่อจะเลือกซื้อโซฟาสักตัวก็คือขนาดของพื้นที่ห้องหรือขนาดของบ้าน หากเรามีพื้นที่จำกัดก็ไม่ควรเลือกซื้อโซฟาที่ใหญ่เกินไปเพราะจะทำให้ห้องดูคับแคบ อึดอัดและไม่น่าอยู่ โซฟาควรมีขนาดพอดีกับพื้นที่ห้อง ไม่ทำให้ห้องดูแคบและสูญเสียพื้นที่ว่างโดยไม่จำเป็น

          ห้องขนาดเล็กและคอนโด : ห้องเล็กที่มีพื้นที่จำกัดหรือผู้อยู่อาศัย 1-2 คน เหมาะกับโซฟา 1 ที่นั่ง หรือโซฟาทรงไอ (I-Shape) 2-3 ที่นั่ง นอกจากนี้ ยังมีโซฟาเบดที่มีทั้งฟังก์ชั่นการนั่งและนอนในตัวเดียว ก็คุ้มค่าและเหมาะสมกับห้องขนาดเล็กหรือคอนโดเช่นกันค่ะ

          ห้องขนาดใหญ่และบ้านพักอาศัยทั่วไป : ห้องขนาดใหญ่รวมถึงบ้านที่มีพื้นที่กว้างและมีผู้อยู่อาศัยเป็นครอบครัวใหญ่ เหมาะกับโซฟาทรงไอ 3 ที่นั่งและโซฟาเข้ามุมทั้งทรง L-Shape, C-Shape และ U-Shape

 

02.jpg

 

          2. วัสดุหุ้มโซฟา

          วัสดุที่นำมาใช้หุ้มโซฟานั้นมีหลายประเภทซึ่งวัสดุหุ้มแต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นหากต้องการโซฟาสักตัวอย่าลืมเลือกวัสดุหุ้มโซฟาที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของครอบครัวให้มากที่สุดด้วยนะคะ

          PU : เป็นหนังเทียมเกรดพรีเมียมที่นิยมนำมาทำเครื่องแต่งตัวและเฟอร์นิเจอร์เนื่องจากมีสีสันและลวดลายสวยงามคล้ายหนังแท้ ให้สัมผัสนุ่ม มีความทนทานสูง ทำความสะอาดง่าย แต่ข้อเสียคือนั่งแล้วให้ความรู้สึกร้อน อายุการใช้งานประมาณ 3-5 ปี

          FABRIC : เป็นผ้าสำหรับบุเฟอร์นิเจอร์โดยเฉพาะ ให้ความรู้สึกนุ่มสบายผิว แข็งแรงทนทาน แต่ข้อเสียคือเลอะง่าย น้ำซึมผ่านได้และอาจเก็บฝุ่น

          LEATHER : หนังวัวแท้ 100% สำหรับหุ้มเฟอร์นิเจอร์โดยเฉพาะ มีทั้งหนังอัดลายที่ผ่านการตกแต่งผิวเพื่อลบแผลและตำหนิมาแล้ว, หนังออยล์มีความมันวาวเนื่องจากกรรมวิธีเคลือบน้ำมันบนชั้นผิว, หนังเซมิที่มีสีเรียบด้านสวยคลาสสิค สัมผัสนุ่ม และหนังฟูลเกรนที่เรียบเนียนละเอียด นุ่มนวล โทนสีด้านคลาสสิค  

 03.jpg

 

          3. ดีไซน์และสีของโซฟา

          โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยตกแต่งห้องหรือบ้านให้สวยงามลงตัวยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์หรือสีของโซฟาก็ล้วนแต่ส่งผลถึงความรู้สึกโดยรวมของห้องนั้นๆ เพราะฉะนั้นอย่าลืมเทียบโซฟาหลายๆ สีดูว่า สีไหนจะเข้ากับโทนสีโดยรวมของห้องมากที่สุด รวมถึงการเลือกดีไซน์ของโซฟาให้เข้ากันกับสไตล์ของห้องที่เราต้องการนำโซฟาไปใช้งานด้วยค่ะ

 04.jpg

 

          4. ความสบายของโซฟา

          ก่อนเลือกซื้อโซฟาเราควรไปที่โชว์รูมเพื่อที่จะทดสอบการนั่งหรือนอนบนโซฟาดูก่อน ว่าโซฟาตัวที่เรามองแล้วถูกใจนั้น เมื่อลองสัมผัสหรือใช้งานจริงจะให้ความรู้สึกสบายจนเราพอใจหรือไม่ สามารถรองรับสรีระของเราได้มากแค่ไหน และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบสนองความต้องการของเราได้หรือเปล่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือว่าสำคัญมากเพราะหากเราเลือกโซฟาที่ดูสวยแต่เมื่อใช้งานจริงแล้วไม่สบายหรือไม่รองรับกับสรีระ ก็ทำให้โซฟาที่ซื้อมานั้นไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแล้วค่ะ

 05.jpg

 

          และนี่ก็คือทริค 4 ข้อที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อโซฟาได้ง่ายขึ้น รวมถึงได้โซฟาที่ทั้งสวยถูกใจ มีสไตล์ และยังใช้งานจริงได้อย่างคุ้มค่า อย่าลืมนะคะว่าการเลือกซื้อโซฟาเป็นเรื่องสำคัญมากกว่าที่คิด อย่าลืมนำทริคที่ Living Element นำมาฝากไปทดลองใช้กันดูนะคะ

 

 

อ่าน ทำไมถึงต้อง Living Element ? คลิก

 

 

New Call-to-action

Tell The Reader More

เราก่อตั้งขึ้น จากแรงบันดาลใจของการใช้ชีวิต ช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือการพักผ่อนกับครอบครัว และเราเชื่อว่าองค์ประกอบ คือสิ่งสำคัญในการเติมเต็มความสุข จึงเป็นที่มาของคำว่า “Living Element”

Subscribe to Email Updates

Recent Posts

Posts by Topic